Quảng cáo trên xe taxi chi phí thấp hiệu quả cao

601

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà doanh nghiệp chú ý tới khi định tiến hành một chiến dịch quảng cáo đó là chi phí. Tùy từng hãng và tùy từng vị trí cũng như đơn vị quảng cáo mà lại có một báo giá khác nhau, và Taxi Năm Sao tự tin là đơn vị sở hữu báo giá quảng cáo trên taxi hợp lí nhất trên thị trường hiện tại.

Quảng cáo trên xe taxi đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho chiến dịch marketing của mình. Ưu điểm lớn nhất của hình thức quảng cáo này là số lượng xe taxi thực hiện quảng cáo lớn, tần suất xuất hiện liên tục, dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu giúp nâng tầm thương hiệu cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Đoàn xe của Taxi Năm Sao

1. Quảng cáo taxi là gì?
Quảng cáo taxi là giải pháp sử dụng decal quảng cáo dán bên ngoài thân xe, trên kính xe hoặc đặt bên trong xe để gây sự chú ý với cả hành khách đi xe lẫn người tham gia giao thông bên ngoài.

2. Hình thức quảng cáo trên xe taxi
Các hình thức quảng cáo trên taxi đều được thiết kế, sắp xếp ở những vị trí nằm đúng tầm nhìn của khách hàng với mức độ ấn tượng cao như:

2.1. Quảng cáo trên 4 cánh cửa xe taxi
Đây là hình thức quảng cáo trên taxi hoàn toàn mới do Sixth Sense Media tiên phong triển khai trên các hãng xe lớn.

Quảng cáo sẽ được xuất hiện trên toàn bộ 4 cánh cửa xe taxi với diện tích vô cùng ấn tượng. Maquette quảng cáo được tối ưu hơn khi thể hiện bằng decal bóng chuyên dụng với khả năng hiển thị sắc nét và độ bền cao.

2.2. Quảng cáo trên cánh cửa sau xe taxi
Quảng cáo trên cánh cửa sau xe taxi là hình thức quảng cáo taxi phổ biến nhất, được áp dụng triển khai trên tất cả các hãng xe.

 

Maquette quảng cáo được dán ở 2 bên cánh cửa sau xe taxi, tạo thành 2 tấm biển quảng cáo di động thu hút khách hàng trên đường phố. Tùy vào từng loại xe, kích thước xe mà diện tích quảng cáo sẽ có sự thay đổi, chênh lệch.

2.3. Quảng cáo tràn đuôi xe taxi
Đúng như tên gọi của mình, quảng cáo tràn đuôi xe taxi là hình thức dán decal quảng cáo kéo dài từ cánh cửa sau xe tràn xuống tận đuôi xe taxi. Nhờ diện tích được mở rộng, decal bóng cao cấp với khả năng hiển thị sắc nét, quảng cáo luôn tạo ra được sự thu hút lớn khi xuất hiện trên đường.

2.4. Quảng cáo trên kính xe taxi
Quảng cáo trên kính xe taxi sẽ được thực hiện dán trên các vị trí cửa kính như: kính tam giác, kính hình thang, kính sau xe,… Do có diện tích nhỏ, thường chỉ được sử dụng để dán logo, slogan hay hình ảnh thu nhỏ của sản phẩm, hình thức này được dùng để bổ trợ cho các hình thức quảng cáo bên ngoài thân xe.

2.5. Quảng cáo sau lưng ghế taxi
Quảng cáo được thiết kế dưới dạng túi treo tờ rơi thông minh phía sau ghế lái để đặt poster, tờ rơi, brochure chứa đựng thông tin quảng cáo chi tiết giúp hành khách dễ dàng theo dõi và cầm theo khi xuống xe.

3. Ưu điểm của quảng cáo trên taxi
Tính đến thời điểm hiện tại, quảng cáo xe taxi đã khẳng định được chỗ đứng nhất định của mình trên thị trường quảng cáo ngoài trời cũng như trong nhiều chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Quảng cáo xe taxi “ghi điểm” mạnh nhờ những ưu thế dưới đây:

️?Quảng cáo taxi có hệ thống phương tiện lớn, hoạt động và đáp ứng được mọi chiến dịch quảng cáo trên bất cứ vùng miền nào của đất nước.

️?Xe taxi đem hình ảnh quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của nhà đầu tư xuất hiện ở mọi nẻo đường góc phố, di chuyển liên tục thu hút sự chú ý.

️?Quảng cáo được truyền tải liên tục từ 20-22h/ngày, xuất hiện lặp đi lặp lại tạo ra sự gợi nhắc về thương hiệu.

️?Các hình thức quảng cáo trên xe taxi nằm đúng tầm nhìn, gây sự chú ý và truyền thông hiệu quả với mọi nhóm khách hàng bao gồm cả hành khách trên xe và người tham gia giao thông trên đường.

️?Chi phí quảng cáo tiết kiệm, dễ cân đối để phù hợp với nhiều ngân sách khác nhau.

4. Luật quảng cáo trên xe taxi
Quảng cáo xe taxi nhận được điều kiện thuận lợi về mặt pháp lý, đẩy nhanh tốc độ chiến dịch. Đó là quảng cáo taxi được miễn hoàn toàn việc xin giấy phép quảng cáo. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần chuẩn bị hồ sơ thông báo sản phẩm nộp lên cơ quan, ban ngành chức năng có liên quan.

Bên cạnh đó, để có cách quảng cáo xe taxi hiệu quả hơn, với những tham khảo một vài gợi ý hữu ích:

?Về hãng xe quảng cáo: Nên lựa chọn các hãng xe lớn, có uy tín với số lượng xe đông đảo, tần suất hoạt động ổn định. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các hãng xe hoạt động chuyên biệt ở từng địa phương, khu vực để giảm tải chi phí.

?Về số lượng xe quảng cáo: Quảng cáo taxi nên được thực hiện tối thiểu trên 100 đầu xe trở lên ở các thành phố lớn và 50 đầu xe ở tỉnh thành vừa và nhỏ.

️?Về thời gian quảng cáo: Thời gian quảng cáo lý tưởng là 3 tháng trở lên. Tuy nhiên ở các thành phố lớn nếu muốn xây dựng các chiến dịch giới thiệu sản phẩm, sự kiện ngắn hạn, bạn có thể quảng cáo với thời gian ngắn hơn nhưng nên tăng lượng phương tiện tham gia để đảm bảo hiệu quả.

️?Về thiết kế quảng cáo: Thiết kế maquette quảng cáo phải thật sự ấn tượng, sáng tạo độc đáo. Nên tập trung làm nổi bật 1 đến 2 chi tiết chính, sử dụng các tông màu tương phản, thông điệp quảng cáo từ 5-7 từ là vừa vặn nhất.

5. Đặc điểm quảng cáo trên xe taxi – xe bus
Quảng cáo xe taxi và quảng cáo xe bus là 2 kênh truyền thông phổ biến, được ưa chuộng đặc biệt tại Việt Nam. Cả 2 đều là giải pháp quảng cáo di động, có hiệu quả không hề kém cạnh nhau và luôn được đặt lên bàn cân so sánh!

Quảng cáo trên xe taxi – Bus
Thời gian hoạt động Xe taxi quảng cáo hoạt động liên tục từ 20-22h/ngày

Xe bus quảng cáo toàn quốc hoạt động từ 12-16h/ngày tùy vào từng tuyến xe, địa điểm thực hiện.

Quãng đường taxi di chuyển Lộ trình thay đổi linh hoạt, không cố định, đạt 180-220km/xe/ngày.

Hoạt động xe bus theo lộ trình cố định từng tuyến, không thay đổi dù ngày lễ tết, cuối tuần,…

Chi phí Giá cả phải chăng, các hãng xe nhỏ có chi phí thực hiện thấp hơn hãng xe lớn. Chi phí quảng cáo được tùy chỉnh phù hợp với từng doanh nghiệp do việc lựa chọn tuyến xe, thời gian, hình thức quảng cáo.

Không thể khẳng định rằng quảng cáo xe taxi hiệu quả hơn quảng cáo xe buýt và ngược lại. Hiệu quả sẽ chỉ đến khi bạn biết cách áp dụng đúng trường hợp, đúng thời điểm, đúng với mục tiêu chiến dịch truyền thông của mình.

Và nếu như bạn đang thắc mắc không biết nên sử dụng giải pháp quảng cáo ngoài trời là phù hợp nhất, đừng chần chờ mà hãy Liên hệ ngay với Taxi Năm Sao để được quảng cáo với chi phí thấp nhất!

CHIA SẺ