Lái xe taxi cần những gì để có thu nhập cao?

2357

Bất cứ một nghề nào cũng cần có những tiêu chí riêng. Bất cứ một công việc gì cũng đều có sự cạnh tranh với nhau. Nghề lái xe taxi cũng vậy, nếu bạn muốn có thu nhập cao và lái xe giỏi trong xã hội hiện nay thì cần lưu ý những điểm sau đây:

1. Thương hiệu uy tín

Xét về thương hiệu, khi bạn ứng tuyển lái xe taxi vào đâu cũng cần phải tìm hiểu xem hãng đó như thế nào, thái độ và thương hiệu ra sao. Bởi, một hãng taxi có thương hiệu uy tín sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có được nguồn khách hang dồi dào. Hơn nữa, là sự tin tưởng và cách làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ngày một phát triển và tiến xa hơn trong con đường của mình.

2. Phương tiện làm việc

Nếu đặt bạn trong trường hợp là một khách hàng, liệu bạn có thích đi một chiếc xe cũ nát nhìn không đảm bảo không? Chắc chắn là không? Và trong trường hợp là một lái xe taxi thì bạn có muốn xe mình hay bị hỏng hóc, độ đảm bảo không cao và tốn nhiều nhiên liệu không? Cũng chắc chắn là không. Điều này sẽ quyết định một phần thu nhập của chính bạn đó.

Vì thế, lời khuyên đưa ra là, khi nhận xe đi làm các lái xe phải kiểm tra kỹ các máy móc để đảm bảo xe tốt, ít hao xăng và an toàn. Ngoài ra, xe cũng phải sạch sẽ từ trong ra ngoài.

3. Thời gian đón khách

Không phải bạn cứ chạy vòng quanh thành phố thì mới có nhiều khách như nhiều tài xế vẫn làm. Người lái xe giỏi tinh nhanh là người biết chọn giờ đón khách hợp lý. Để làm được điều này, bạn cần quan sát và phán đoán thời điểm người dân đi xe taxi, khoảng thời gian nào nhiều người có nhu cầu đi lại. Đó chính là đầu giờ đi làm, giờ ăn trưa và giờ tối muộn.

4. Phạm vi đón khách

Theo kinh nghiệm của các lái xe cho thấy, phạm vi đón khách tốt nhất là dựa vào khu vực đông người ở và làm việc như:
– Đầu giờ: Khu vực dân cư, nhà ở, nhà nhỉ, khách sạn.
– Giờ ăn trưa: Khu vực trung tâm thương mại, văn phòng, nhà hàng, quán ăn.
– Giờ tan tầm (tối): Khu vực nhà hàng lớn, quán bar, khách sạn, karaoke

5. Thuộc đường

Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để mình có thể nhớ được tên đường, khu vực hay làm sao để biết được nơi nào tắc đường để tránh không? Chắc chắn là có. Bạn cần phải nắm được:

• Tên đường, địa danh, khu vực
• Cần biết nơi nào hay tắc đường vào giờ nào
• Có cho xe taxi chạy không.
• Đường nào một chiều

Việc lái xe trên những con đường lạ có thể khiến bạn mất tự tin. Các hệ thống dẫn đường vệ tinh có thể giúp và cho phép lái xe chọn đường đi nhanh và dễ dàng hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc bản đồ hoặc một công cụ tìm đường đi trực tuyến.

Tuy nhiên, điều thành công và để trở thành người lái xe giỏi có thu nhập cao thì đòi hỏi bạn phải nắm được chi tiết gần như là thuộc lòng các nguyên tắc trên.

Hy vọng qua những chia sẻ sưu tầm trên các bạn có thể trở thành một người lái xe giỏi và có nguồn thu nhập cao góp phần xây dựng một xã hội giàu đẹp, văn minh.

Nếu các bạn có nhu cầu trở thành nhân viên lái xe taxi tại Mai Linh Tam Kỳ, Bạn chỉ cần điền thông tin <<TUYỂN DỤNG ONLINE>> tại đây, Xem thông tin điều điều kiện tuyển dụng tại đây.

Hoặc liên hệ địa chỉ phát và nhận hồ sơ

Phòng Nhân sự
Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Tam Kỳ
Địa chỉ: 102 Phan Bội Châu, P. Tân Thạnh, Tp Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 05106 255 888

CHIA SẺ