Festival Du lịch biển Tam Kỳ năm 2019

887

Từ ngày 13 – 18.6, tại bãi biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), Festival Du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 chủ đề Tam Kỳ – Hãy đến và khám phá sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí hấp dẫn.

UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) phối hợp với Công ty CP Báo Thanh Niên tổ chức Festival Du lịch biển Tam Kỳ 2019. Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách, đưa Tam Kỳ trở thành một điểm đến trong địa chỉ du lịch của quốc gia.
Diễn ra lúc 20 giờ ngày 14.6, Tam Thanh biển gọi – điểm nhấn của sự kiện, là chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Du lịch biển Tam Kỳ (truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 – Đài truyền hình VN, Đài PT-TH Quảng Nam và Livestream Fanpage Báo Thanh Niên). Được dàn dựng quy mô, có chiều sâu ý nghĩa, quy tụ nhiều ngôi sao, nghệ sĩ như: Ánh Tuyết, Thanh Lam, Mỹ Tâm, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Phi Hùng, Quang Hào, Dương Hồng Loan, Đinh Hương, Tố Ny, Hoàng Ngọc Sơn, MC Bình Minh và Quỳnh Hương…, Tam Thanh biển gọi được đầu tư sáng tạo với nhiều công nghệ biểu diễn hiện đại, cảnh trí đạo cụ phong phú, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn sẽ mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa văn hóa truyền thống và phong cách hiện đại. Ngoài ra, các loại hình nghệ thuật đặc trưng của vùng miền như hô hát bài chòi, bả trạo… sẽ được khắc họa đậm nét nhưng vẫn toát lên tinh thần trẻ trung, hiện đại và hội nhập.
Hành trình Tam Kỳ – Hãy đến và khám phá là hành trình trải nghiệm những điểm đến như Tượng đài Mẹ VN anh hùng, Địa đạo Kỳ Anh, Làng bích họa Tam Thanh, Con đường thuyền thúng, hay như Di tích Văn Thánh – Khổng Miếu, Bãi Sậy – Sông Đầm và những làng nghề truyền thống cùng những điểm đến mới mẻ sẽ thúc đẩy tiềm năng du lịch của địa phương. Qua trải nghiệm và đánh giá thực tế bởi những blogger du lịch uy tín, Tam Kỳ – Hãy đến và khám phá cung cấp những thông tin hữu ích và hình ảnh điểm đến chân thực nhất cho cộng đồng những người đam mê du lịch…
Bà Đào Hồng Hạnh, Phó tổng giám đốc Công ty CP Báo Thanh Niên, cho hay: “Tại Festival Du lịch biển Tam Kỳ năm nay sẽ có chương trình giao lưu với các Master Chef, trình diễn chế biến các món ăn đặc sắc mà nguyên liệu chính là sản vật tại làng chài Tam Thanh và các chợ quê trong vùng”. Đặc biệt, cuộc thi ẩm thực Hương vị làng chài là sân chơi cho những người đam mê chế biến các món ăn dân dã với hải sản đánh bắt từ biển chế biến với những loại cây trái đặc trưng bản địa như mít, xương rồng… trên nền gia vị chủ đạo là nước mắm truyền thống Tam Thanh, cùng với sự phá cách của bia và hải sản.
Với mong muốn giới thiệu đặc sản của Tam Kỳ đến với du khách, UBND TP.Tam Kỳ cũng đã quyết định tổ chức Lễ hội Ẩm thực biển (14 – 18.6) nhằm tôn vinh và tạo sự lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của cơm gà, nem nướng, mì Quảng cũng như các món ăn gắn bó với người dân địa phương.
CHIA SẺ