Được gì khi taxi điện gia nhập thị trường?

988

Thông tin từ các hãng truyền thông trong nước về hãng xe taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chuẩn bị gia nhập thị trường taxi, cho thuê xe, … chúng ta cùng phân tích xem sẽ được gì taxi điện gia nhập thị trường?

  1. Tuyển dụng nhân sự lái xe với lương cứng lên đến 11 triệu đồng/ tháng và hưởng 25% doanh số? Lần đầu tiên ở Việt Nam (VN) có hãng taxi tuyển nhân sự lái xe trả lương cứng và cao chót vót như thế, cao hơn cả nhân viên văn phòng nói chung, mà còn cộng thêm 25% doanh số, nếu đây là phương án thành công thì nghề lái xe taxi sẽ thay đổi toàn diện về thu nhập, và trở thành nghề hot trong tương lai.
  2. Khi taxi điện đi vào hoạt động, thì toàn bộ taxi chạy bằng xăng sẽ ngừng hoạt động, vì không thể cạnh tranh với giá cước vận chuyển, không còn lái xe để vận hành, và người tiêu dùng sẽ được lợi về cước vận chuyển thấp, đi xe êm, không tiếng động cơ. Nhưng ngược lại những chiếc xe taxi xăng sẽ đi về đâu, với số lượng xe đang hoạt động hiện nay trên cả nước gần 200 ngàn chiếc, bài toán về những chiếc xe cũ chắc phải nhờ nhà chức trách đưa ra giải pháp hợp lý nhất.
  3. Cho thuê xe điện giá rẻ, nếu dự án này thành hiện thực thì người dùng gần như không còn nghỉ phải mua chiếc ô tô làm gì? Giờ đã có GSM lo rồi, chúng ta chỉ lo hưởng thụ, với những chuyến đi êm ái, an toàn và chi phí lại rẻ. Nếu dự án này thành hiện thực thì ngành ô tô VN sẽ dừng hoặc chuyển qua sản xuất xe điện và mở Công ty cho thuê xe để vừa sản xuất và cho thuê xe mới có khả năng cạnh tranh với GSM.

Chúng ta chỉ nhìn về ba khía cạnh trên, theo bạn trong bao lâu GSM sẽ đạt được những kỳ vọng này?

Để có thông tin về taxi điện của GSM các bạn có thể xem tại đây:

  1. Tổng giám đốc GSM nói về kế hoạch “điện hóa taxi”.
  2. Taxi điện bước ngoặc lớn trong ngành xe dịch vụ tại Việt Nam.
  3. Công ty taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng tìm đối tác tài xế: cam kết lương cứng lên đến 11 triệu đồng, hoa hồng 25% tổng doanh thu tháng.

Còn các bạn sẽ nghĩ thế nào về dự án này? Bao lâu nữa chúng ta sẽ được tận hưởng những giá trị này?

Rất mong nhận được sự chia sẽ của các bạn.

 

 

 

CHIA SẺ