7 điều đánh giá về con người hữu ích với nghề taxi

798
Con người rất phức tạp và để đoán biết được tính cách của họ lại càng là điều khó khăn hơn.

Một cái bắt tay mạnh cho thấy bạn là người tự tin, dám nghĩ dám làm

Nắm bắt được tính tình của người khác sẽ là một ưu thế rất lớn cho bạn trong nhiều trường hợp. Và để thể hiện tính cách của mình với người đối diện, làm người khác hiểu mình cũng không dễ. Vì vậy chúng ta cần học cách thể hiện qua 07 điều được Lifehack chia sẽ dưới đây nhé.

Bắt tay

Một cái bắt tay mạnh cho thấy bạn là người tự tin, dám nghĩ dám làm. Trái lại, một người hay tự ti, yếu ớt, luôn tìm con đường dễ dàng để đi lại, có cái bắt tay nhẹ nhàng và khá lỏng lẻo. Lifehack cho rằng những người bắt tay mạnh thường rất chủ động, thường xuyên thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài và rất ít khi rụt rè.

battay

Đúng giờ

Những người nghiêm túc luôn rất đúng giờ bởi vì thời gian đối với họ vô cùng quý giá. Đây là tuýp người rất chủ động trong công việc, nhiệt huyết và yêu nghề. Do đó, nếu bạn đi trễ dù chỉ vài phút cũng khiến những người này cảm thấy rất khó chị và bạn sẽ gây ấn tượng không tốt với người đó, chưa kể là còn bị coi là thiếu trách nhiệm. Vì thế, hãy cố gắng đúng giờ trong mọi hoàn cảnh nhé.

Nguoi ta danh gia ban dua tren 7 dieu nay - Anh 2

Những người nghiêm túc luôn rất đúng giờ bởi vì thời gian đối với họ vô cùng quý giá

Viết

Những người thướng xuyên viết chữ nghiêng về bên phải có xu hướng hòa đồng và dễ xúc động trong khi những người viết chữ thẳng đứng lại là người thực tế. Với những ai thường xuyên viết lách và đặt hết tâm huyết vào việc này cũng cho thấy sự tự tin của người đó trong cuộc sống. Còn bạn, bạn thường viết như thế nào?

Màu sắc ưa thích

Nếu bạn là một fan cuồng của màu đỏ thì chứng tỏ bạn luôn khao khát đạt tới đỉnh cao trong công việc và rất kiên định. Nếu tủ quần áo của bạn ngập sắc vàng cho thấy bạn là người ham học hỏi và dễ dàng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Nguoi ta danh gia ban dua tren 7 dieu nay - Anh 3

Những người ưa thích nhạc cổ điển thường sống khá cởi mở

Gu âm nhạc

Các fan hâm mộ cuồng nhiệt của loại hình âm nhạc hiện đại, như rock chẳng hạn, thường có lối sống rất phóng khoáng và thích trải nghiệm nhưng đối với những người ưa thích nhạc cổ điển, nhẹ nhàng thì lại khá cởi mở.

Giao tiếp bằng mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Khi nói chuyện với người khác, nếu bạn không nhìn vào mắt họ, người ta sẽ cho rằng bạn không hứng thú với câu chuyện ấy. Tuy nhiên, nếu nhìn thẳng vào mắt họ và giao tiếp bằng đôi mắt thì tương tác giữa 2 người sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nguoi ta danh gia ban dua tren 7 dieu nay - Anh 4

Khi nói chuyện với người khác, nếu bạn không nhìn vào mắt họ, người ta sẽ cho rằng bạn không hứng thú với câu chuyện ấy

Cách đặt câu hỏi

Qua cách đặt câu hỏi bạn sẽ biết được ai đang muốn học hỏi từ bạn và ai đang muốn lợi dụng những gì bạn có. Đặt câu hỏi cũng là một nghệ thuật và thể hiện nội tâm của người đặt câu hỏi đó.

Kỳ Phương

CHIA SẺ